© All Rights Reserved by DITP

Tel: +66 2792 6900

Fax: +66 2547 5657

Email: info@thailandinnodesign.com

DEPARTMENT OF INTERNATIONAL TRADE PROMOTION

 

563 Nonthaburi Road,

Bang Kra Sor, Ampheo Muang,

Nonthaburi 11000, Thailand

PARTNERS

5 นวัตกรรมอาหารของไทยที่ไปไกลระดับอินเตอร์

30.05.2018

จำนวนประชากรโลกในปัจจุบันมีมากกว่า 7,600 ล้านคน องค์กรสหประชาชาจิได้คาดการณ์ว่าประชากรจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นเป็น 9,800 ล้านคนภายในปี 2050


จากสถิติด้านบนทำให้เราพบว่า จำนวนประชากรที่มีมากขึ้นส่งผลให้อาหารเป็นที่ต้องการมากยิ่งขึ้นไปด้วย ธุรกิจอาหารจึงเข้ามามีบทบาทสำคัญ การจะส่งออกอาหาร หรือถนอมอาหารให้สามารถบริโภคได้นานขึ้น ก็จำเป็นต้องมีนวัตกรรมที่ทันสมัย แน่นอนว่าประเทศที่อุดมไปด้วยแหล่งอาหารอย่างบ้านเรา ก็มีผู้ประกอบการนำนวัตกรรมมาใช้กับอาหารกันมากขึ้น และนี่คือ 5 นวัตกรรมอาหารของไทยที่ไปไกลระดับอินเตอร์

 

 

 

1. มะพร้าวเผา Coco Easy
นวัตกรรมมะพร้าวเผา CoCo Easy ที่มาพร้อมฝาเปิดดื่มได้ทันที ถือเป็นแนวคิดในการเสิร์ฟน้ำมะพร้าวสดถึงมือผู้บริโภค ได้โดยไม่ต้องใช้มีดผ่า ด้วยการใช้จุกกระป๋องแบบน้ำอัดลมที่เราคุ้นเคยมาติดไว้ที่ด้านบนของกะลามะพร้าว ช่วยให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น โดยไม่ส่งผลกระทบต่อน้ำมะพร้าว และเนื้อมะพร้าว ในบ้านเราจะจำหน่ายอยู่ที่ 50 - 80 บาทต่อลูก แต่ในต่างประเทศสามารถจำหย่ายได้มากกว่าเดิมถึง 2 เท่า ถือเป็นนวัตกรรมที่ช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าได้อย่างน่าสนใจ

 

 

Coco Easy Co., Ltd.
www.facebook.com/cocoesy

2. Juice Ball
จุ๊ยส์บอล คือเป็นน้ำผลไม้ระเบิด ผลิตมาจากน้ำและเนื้อผลที่ส่งตรงจากสวน ซึ่งผลไม้สดถูกนำมาผ่านนวัตกรรมการแปรรูปที่ทันสมัย โดยเปลี่ยนจากน้ำผลไม้ธรรมดาให้กลายเป็น “ลูกบอลระเบิด” ไม่ผสมสารกันเสีย ไม่แต่งสี ไม่แต่งกลิ่น และใช้น้ำตาลน้อย รับประทานเป็นเครื่องดื่มหรือจะนำไปเป็นท็อปปิ้งตกแต่งไอศกรีม ค็อกเทล เบเกอรี่ และของหวานอีกหลากหลายได้อย่างสร้างสรรค์

 

 

Patchanic co.,ltd.

www.sskfruit.com
www.facebook.com/thejuiceball

3. Sweet B

มะม่วงอบน้าผึ้งขนาดพกพา ที่ใช้น้ำผึ้งแท้ๆ 100% มาอบคู่กับมะม่วงสดๆ โดยมีเคล็ดลับความอร่อยอย่างการใช้น้ำผึ้งแทน ความหวานจากน้ำตาล ในกระบวนการผลิตก็เลือกใช้อุณหภูมิและเวลาในการอบที่เหมาะสม ทำให้ตัวเนื้อมะม่วงมีรสชาติและผิวสัมผัสที่ไม่เหมือนใคร เป็นนวัตกรรมที่นำผลไม้สดมาทำเป็นผลไม้ทานเล่นที่หอมอร่อย และได้ประโยชน์จากมะม่วงและน้ำผึ้งไปพร้อมๆ กัน

 

 

Lab Health co.,ltd.
sweetb-honey.com

 

4. Food Fitt’

ซีเรียลบาร์ธัญพืชอัดแท่งเพื่อสุขภาพ ที่นำเอาวัตถุดิบธัญพืชการเกษตรอินทรีย์ไร้สารพิษแบบไม่สกัดเปลือก แปรรูปเป็นอาหารทานเล่นเพื่อสุขภาพ ในขณะเดียวกันก็มีรสชาติที่ดีด้วย เป็นอาหารว่างพลังงานต่ำ น้ำตาลน้อย ไขมันต่ำ ไม่มีไขมันทราน ไม่เจือสี และวัตถุกันเสีย คนทานเจก็ทานได้

 

 

Xongdur Thai Organic Food co.,ltd.
www.xongdur.com

 

5. Wel - B

ผลิตภัณฑ์สตรอเบอร์รี่ และทุเรียนกรอบที่ผลิตจากกระบวนการถนอมอาหารที่ใช้สำหรับเตรียมอาหารให้นักบินอวกาศ ด้วยการดึงน้ำออกจากผลไม้จนทำให้กรอบผ่านอุณหภูมิต่ำ ( - 40 องศาเซลเซียส) หรือที่เรียกกันว่า Freezed Dried ทำให้แห้งด้วยเยือกแข็งสูญญากาศ ไม่ต้องใช้ความร้อน และปราศจากน้ำมัน

 

 

Joe-Ry Family co., ltd.
www.welbsnack.com

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

RECENT POSTS
Please reload