© All Rights Reserved by DITP

Tel: +66 2792 6900

Fax: +66 2547 5657

Email: info@thailandinnodesign.com

DEPARTMENT OF INTERNATIONAL TRADE PROMOTION

 

563 Nonthaburi Road,

Bang Kra Sor, Ampheo Muang,

Nonthaburi 11000, Thailand

PARTNERS

ความเครียดไม่ใช่เรื่องตลก 13 แอพช่วยคุณจัดการความเครียดอย่างอยู่หมัด

19.08.2018

ทุกคนย่อมมีความเครียดไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ เครียดในเรื่องเล็กไปจนถึงเรื่องใหญ่เพราะแบบนั้นทุกคนควรมีวิธีจัดการความเครียดด้วยตัวเองเพราะความเครียดนั้นส่งผลต่อความคิด อารมณ์ และสำคัญที่สุดก็คือสุขภาพ โชคดีที่ปัจจุบันมีเครื่องมือใหม่ๆ ที่ช่วยจัดการความเครียด และนี่คือแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้คุณจัดการกับคามเครียดได้อย่างง่ายดาย 

 
1.Breathe2Relax

แอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้คำแนะนำและออกกำลังกายด้วยการหายใจแบบไดอะแฟรมสกิล พร้อมรายละเอียดที่เกี่ยวกับผลกระทบของร่างกายต่อความเครียด 


2.Pacifica

แอพที่ช่วยฝึกการหายใจให้ลึกและผ่อนคลายกล้ามเนื้อ โดยมีเครื่องมือที่ช่วยบันทึกความกังวลในแต่ละวันเพื่อวิเคราะห์ให้คุณ การบันทึกความคิดช่วยให้เข้าใจระบบความคิดของตัวเองและคาดการความวิตกกังวลที่จะเกิดขึ้นได้ 


3.GPS for the Soul

พัฒนาโดย Ariana Huffington และ Deepak Chopra โดยใช้เครื่องมือตรวจความสมดุลของร่างกายในการช่วยคุณกำหนดระดับความเครียดของตัวเองและช่วยจัดการความเครียดด้วยวิธีการทางสมาธิรวมถึงภาพและเพลงที่ช่วยให้คุณสงบ 

 

4.Happify

แอพช่วยฝึกสมองที่อ้างอิงจากงานวิจัยที่แสดงให้เห็นว่ากิจกรรมบางประเภทสามารถช่วยต่อสู้กับความคิดด้านลบ ความวิตกกังวลและความเครียด ในขณะเดียวกันก็ช่วยสร้างพฤติกรรมในทางบวกเช่นควาเอาใจใส่ 

 

5.Stress Doctor

การลดความเครียดด้วยการฝึกการหายใจซึ่งแอพนี้จะทำงานร่วมกับการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ คุณจะเห็นปฏิกริยาของร่างกายได้แบบเรียลไทม์

 

6.Headspace

“นี่คือยิมสำหรับออกกำลังความจิตใจ” แอพนี้บอกถึงคำแนะนำสำหรับการทำสมาธิ และการฝึกสติโดยทดลองใช้ได้บางเซสชั่นและใช้งานตามการสมัครสมาชิก 

 

7.Personal Zen

พัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาและประสาทวิทยา ชุดของเกมที่ใช้ขึ้นอยู่กับผลการวิจัยในคลินิกเกี่ยวกับการลดระดับความวิตกกังวล

 

8.My Mood Tracker

ความรู้คือพลัง เมื่อไหร่ที่คุณตระหนักถึงสิ่งที่คุณรู้สึกมากขึ้น คุณจะเริ่มต้นค้นหาความสัมพันธ์ระหว่างกิจกรรมในชีวิตและวงจรของอารมณ์ซึ่งจะสามารถช่วยให้คุณจัดการอารมณ์ของตัวเองได้ 

 

9.Squeeze and Shake

ไม่ต้องเก็บความโกรธและความเครียดของคุณเอาไว้แต่ปลดปล่อยมันไปกับเป็ดยางในแอพพลิเคชั่นนี้ 

 

10.Pocket Yoga

ผ่อนคลายไปกับโยคะ ค้นหาท่าโยคะทั้งแบบท่าเดียวหรือรวมการฝึกโยคะในท่าต่างๆ ตั้งแต่ระดับเริ่มแรกจนถึงระดับที่ยากขึ้นไป 

 

11.Finding Optimism

เครื่องมือติดตามอารมณ์ที่คุณสามารถบันทึกอาการและสิ่งที่ชี้นำอารมณ์ของคุณ รวมถึงการแสดงข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพของคุณ 

 

12.The Mind Fullness App

เลือกจากวิธีการทำสมาธิ 5 แบบ รวมถึงทางเลือกอื่นที่มีทั้งเพลงและดนตรีที่จะช่วยให้คุณสงบ

 

13.Pay It Forward

แอพที่ส่งเสริมให้คุณมีน้ำใจในทุก ๆ วันซึ่งพิสูจน์แล้วว่าสามารถลดความเครียดได้ ด้วยรายการคำแนะนำเพื่อเชื่อมต่อคุณกับชุมชนซึ่งผู้คนยอมรับการให้น้ำใจกับผู้อื่น

 

cr : www.inc.com

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

RECENT POSTS
Please reload