© All Rights Reserved by DITP

Tel: +66 2792 6900

Fax: +66 2547 5657

Email: info@thailandinnodesign.com

DEPARTMENT OF INTERNATIONAL TRADE PROMOTION

 

563 Nonthaburi Road,

Bang Kra Sor, Ampheo Muang,

Nonthaburi 11000, Thailand

PARTNERS

10 วิธีการสำคัญที่จะช่วยให้โซเชี่ยลมีเดียมาร์เก็ตติ้งของคุณประสบความสำเร็จ

11.08.2018

ในยุคปัจจุบันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่ธุรกิจจะประสบความสำเร็จโดยปราศจากกลยุทธ์การตลาดทางโซเชี่ยลมีเดีย โซเชี่ยลมีเดียมาร์เก็ตติ้งไม่เพียงแค่การสมัครเฟสบุ๊ก สร้างเพจขึ้นมาซักอัน แล้วโพสรูปภาพตลกๆ เป็นครั้งคราว มันต้องใช้ทั้งการวางแผนที่ครอบคลุม ความทุ่มเทและอดทนเป็นอย่างมาก นี่เป็นรายละเอียดสั้นๆ ที่จำเป็นถ้าหากคุณอยากประสบความสำเร็จในด้านการตลาดออนไลน์บนโซเชี่ยลมีเดีย 

 

 

1. เป้าหมาย

อะไรคือส่วนสำคัญที่จะทำให้แผนการตลาดของคุณประสบความสำเร็จ ? คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าคุณประสบความสำเร็จ ? คุณจำเป็นต้องมีวัตถุประสงค์ที่ชัดเจนเพื่อสร้างแนวทางในการดำเนินงานของคุณ นั่นแปลว่าคุณจะต้องตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน สามารถวัดผลได้ และมีกรอบเวลาที่ชัดเจน 

 

2. ลูกค้า

ใครคือกลุ่มเป้าหมายที่คุณอยากเข้าถึง ? พวกเขาใช้โซเชี่ยลมีเดียรูปแบบไหน ? เนื้อหาแบบไหนที่พวกเขาอยากเสพ ? ค้นหาคนที่ตรงสเป็กกับธุรกิจของคุณ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณกำลังสื่อสารโดยตรงกับพวกเขา

 

3. ระบบอัตโนมัติ

ไม่ใช่ทุกอย่างที่จะใช้ระบบอัตโนมัติได้ แต่การใช้บางโปรแกรมอย่าง Hootsuite เพื่อกำหนดตารางสำหรับบางโพส ช่วยให้คุณทำงานง่ายขึ้น และยังช่วยปรับปรุงแคมเปญให้ดีขึ้น

 

4. ความเป็นมนุษย์

จุดประสงค์ของโซเชี่ยลมีเดียทั้งหลายก็คือการเชื่อมต่อผู้คนเข้าด้วยกัน ใส่ความเป็นมนุษย์ลงไปในแบรนด์ของคุณบ้าง ใช้อารมณ์ขันในเวลาที่เหมาะสมจะช่วยให้ผู้คนรู้สึกเข้าถึงแบรนด์ของคุณได้มากขึ้น 

 

5. ความสม่ำเสมอ

การมีกิจกรรมหรือโพสบนเพจอย่างสม่ำเสมอเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก ไม่มีใครจะติดตามโซเชี่ยลมีเดียที่ไม่อัพเดตอย่างสม่ำเสมอ ควรวางแผนการทำปฏิทินเนื้อหาทีต้องการสื่อสารกับลูกค้าในแต่ละช่วงเวลาด้วย 

 

6. การมีปฏิสัมพันธ์

ดูแลเพจของคุณ ตอบคำถามหรือคอมเม้นต์อยู่เสมอจะช่วยให้ลูกค้าไว้วางใจและเชื่อมั่นในแบรนด์มากยิ่งขึ้น

 

7. คัดสรรเนื้อหา

หากคุณอยากแสดงถึงขอบเขตของธุรกิจตัวเอง คัดเลือกเนื้อหาและข้อมูลจากแหล่งข้อมูลภายนอกมาแชร์บ้างเพื่อให้เห็นธุรกิจของคุณครอบคลุมส่วนไหนบ้าง 

 

8. คอนเทนต์ต้นฉบับ

การเลือกเนื้อหาจากแหล่งข้อมูลอื่นนั้นสำคัญ แต่เราหวังว่าคุณจะพัฒาเนื้อหาของแบรนด์ด้วยตัวคุณเองด้วยเช่นกัน สร้างเนื้อหาที่หลากหลายด้วยตัวคุณเองทั้งบล็อก, โพสต์, วิดีโอ

 

9. ข้อมูล

คุณคอยดูการวิเคราะห์ข้อมูลเป็นประจำเพื่อดูการทำงานหรือไม่ คอยดูให้แน่ใจว่าคุณใช้ข้อมูลที่ได้มาอย่างเกิดประโยชน์และคอยปรับกลยุทธ์เพื่อให้การทำงานดีขึ้นอย่างสม่ำเสมอ 

 

10. การเพิ่มประสิทธิภาพ

และสุดท้ายตรวจสอบโซเชี่ยลมีเดียและโปรไฟล์ของคุณว่ามันยังคงมีประสิทธิภาพอยู่เสมอ  รวมทั้งคีเวิร์ดที่ใช้กับกลุ่มเป้าหมายเพื่อถ่ายทอดความสำคัญหรือคุณค่าของแบรนด์ต่อกลุ่มเป้าหมาย ตรวจสอบโปรไฟล์ของคุณเป็นประจำทุกปี 
 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

RECENT POSTS
Please reload